Bí quyết để viết CV xin việc hay và ấn tượng nhất

Những tin tức Viec Lam và Việc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Để biết cách viết CV ấn tượng, bạn phải có cái mà nhà tuyển dụng cần chứ không phải thứ bạn có. Một thuyết phục là hành trang đầu tiên và vô cùng cần thiết bạn có để gửi đến cho nhà tuyển dụng nhân sự đối với những người mới ra trường.

CV là thứ đầu tiên một nhà tuyển dụng xem xét để đánh giá ứng viên. Do đó cách viết cv ấn tượng sẽ giúp bạn “ghi điểm” dễ dàng hơn với nhà tuyển dụng đấy!

1. Về thông tin cá nhân

– Hãy viết in hoa họ tên của bạn. Đừng đặt trước tên bạn là :ông, bà.

– Điền địa chỉ và số điện thoại cố định của bạn để nhà tuyển dụng có thể liên lạc trực tiếp với bạn một cách nhanh nhất nếu như bạn không muốn bỏ lỡ công việc của mình.

Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
– Nêu địa chỉ email mà bạn thường xuyên sử dụng; các nhà tuyển dụng hiện nay thường liên lạc với các ứng viên qua địa chỉ email.

Cách và ấn tượng nhất
CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng giúp bạn có khả năng được nhận cao hơn.
2. Trình độ, bằng cấp

– Nêu ra các bằng cấp, chứng chỉ về chuyên môn mà bạn có được.

– Ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp…

– Tin học: Chứng chỉ A, B…

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, hãy nêu tên khoa, chuyên ngành,trường, bằng cấp, niên khóa, điểm trung bình để làm chi tiết hơn về những lợi thế của bạn. Ngoài ra bạn cũng cần nêu ra thành tích học tập, những giải thưởng mà bạn đạt được trong quá trình học tập của bạn.

3. Kinh nghiệm làm việc của bạn

Hãy nêu tên công ty, chức vụ, thời gian làm việc, nơi làm việc, miêu tả những công tác và nhiệm vụ của bạn, cần nhấn mạnh những kỹ năng cụ thể và thành quả của bạn trong công việc.

4. Phần công việc dự tuyển

Những tin tức Viec Lam và Việc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!
Đây là phần nội dung quan trọng mà bạn phải đưa ra được những mong muốn, yêu cầu về công việc dự tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ tham khảo vào phần này để biết được rằng ứng cử viên mong muốn vào vị trí công việc nào.

Bạn phải nêu rõ nguyện vọng của mình cho nhà tuyển dụng dễ tiếp nhận chứ không nên viết một cách mơ hồ, chung chung.

cách hay và ấn tượng nhất

5. Thông tin thêm về bạn

– Kỹ năng và khả năng đặc biệt bạn có được

– Kinh nghiệm trong, các hoạt động tổ chức xã hội, các hoạt động Đoàn, Đội, Hội…

– Thành tích thể thao. Đừng xem nhẹ việc này nhé vì một số nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có thành tích học tập và thể thao tốt.

Sau khi biết cách viết cv ấn tượng và hoàn thành nội dung của CV, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra lại CV của mình trước khi nộp cho nhà tuyển dụng:

– Hãy in CV của bạn trên giấy trắng, khổ A4. Nó sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại.

– Tốt nhất sơ yếu lý lịch của bạn không nên vượt quá một trang, sự ngắn gọn và rõ ràng là điều rất quan trọng. Không nhà tuyển dụng nào bỏ nhiều thời gian để đọc một cái CV nhàm chán của ứng viên.

– Kiểm tra tính đầy đủ những điểm mạnh của bạn với các nhu cầu của nhà tuyển dụng.

– Đính kèm một hình ảnh của bạn ở phía trên bên phải.

– Kiểm tra lại cách bố trí, font chữ và lỗi chính tả.

– Đừng ký tên vào đơn xin việc.

Không phải ai cũng biết cách viết cv ấn tượng, bạn cần phải ngắn gọn, dễ hiểu nhưng vẫn đầy đủ thông tin để cho nhà tuyển dụng để mắt tới cv của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng lọt qua vòng cv và vào vòng phỏng vấn đề đối đồi với hàng ngàn ứng viên đang là đối thủ của bạn ngoài kia.

Hãy nộp CV vào các công ty mà bạn thấy rằng nó phù hợp với trình độ, chuyên môn và khả năng của mình để đạt được kết quả tốt cho công việc tương lai của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *