Những chiến lược tìm việc part-time dành cho sinh viên

Thay vào đó, hãy để họ hiểu bạn là người phù hợp với công việc của họ chứ không phải chỉ là đáp ứng nhu cầu tìm việc của bạn thôi.

1. Công việc ở đâu?

Theo Alison Doyle – chuyên gia tìm kiếm việc làm cho trang web Ask.com, các lĩnh vực ngành nghề thường cung cấp cơ hội việc làm part-time tốt nhất hiện nay là bán lẻ, phân phối hàng hóa, trung tâm hỗ trợ, tư vấn qua điện thoại, dịch vụ tiếp đón, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.
Nhà báo Ryan cũng nói thêm, các trung tâm hỗ trợ, tư vấn qua điện thoại, các dịch vụ chăm sóc khách hàng và những công ty hoạt động theo kiểu nhận đơn đặt hàng của khách là lựa chọn phù hợp với nhiều người có nhu cầu tìm việc part-time, nhất là những người muốn làm thêm tại nhà.
Bà cũng lưu ý về những công việc làm thêm ở lĩnh vực bán lẻ, dù cơ hội việc làm trong lĩnh vực này khá lớn, nhưng lại thường liên quan đến giờ giấc bất tiện, mức thù lao thấp và đôi khi, đòi hỏi về chi phí trang phục cũng khá cao với mức thu nhập của những người cần tìm việc part-time.

2. Nhu cầu của nhà tuyển dụng

Dù rằng việc ứng viên quan tâm trước tiên tới những nhu cầu cá nhân của họ là điều tất yếu, nhưng bạn cũng nên tính tới những mối quan tâm của nhà tuyển dụng. Với sự thay đổi liên tục trong lĩnh vực làm thêm, đa số nhà tuyển dụng muốn ứng viên có sự cam kết. gắn bỏ và thực sự mong muốn được làm việc.
Thêm một lần nữa, nhà báo Ryan lại nhắc lại nguyên tắc: “Hãy chứng tỏ, đừng chỉ nói” khi bạn tiếp cận với nhà tuyển dụng. Chẳng hạn, trong hồ sơ xin việc, đừng viết là “Tôi là người đáng tin cậy”, bởi lẽ tại sao một nhà tuyển dụng hoàn toàn xa lạ lại có thể tin bạn? Thay vào đó, hãy để họ hiểu bạn là người phù hợp với công việc của họ chứ không phải chỉ là đáp ứng nhu cầu tìm việc của bạn thôi.

3. Không trở ngại nào là không thể vượt qua

Cuối cùng, hãy mở rộng mạng lưới tìm việc hơn nữa và tận dụng mọi cơ hội có được từ mạng lưới đó. Đừng ngại ngần khi nói với những người xung quanh về việc bạn muốn tìm một công việc làm thêm, dù là qua bạn bè, người thân hay các trang mạng xã hội. Tin tức từ những cơ hội việc làm có thể tới từ ai đó quanh bạn. Mối quan hệ xã hội tỏ ra rất hữu ích trong việc tìm kiếm công việc làm thêm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *