Những công việc phù hợp với tất cả mọi người vui vẻ nhất

Mặc dù tôi thường kiệt sức bởi công việc, nhưng tôi vẫn luôn hài lòng về nó. Tôi luôn tự nhủ thật may mắn khi được là một giáo viên.”

1. Nhân viên cứu hỏa

Nhân viên cứu hỏa được cho là một trong những công việc nguy hiểm và vất vả nhất. Họ phải làm việc 24h/ngày, kể cả ngày lễ. Tuy nhiên, đây lại là một trong số những công việc hạnh phúc nhất. Lý do là bởi đặc trưng của công việc này là bảo vệ người và tài sản.
Hơn nữa, môi trường làm việc của những người lính cứu hỏa được cho là rất tốt. Họ luôn được tạo mối quan hệ với đồng nghiệp chặt chẽ, gắn bó bởi công việc này đòi hỏi sự hỗ trợ cao giữa những thành viên trong đội.

2. Vật lý trị liệu

Vì đặc trưng của nghề vật lý trị liệu là giúp bệnh nhân khỏe hơn, hồi phục nhanh hơn, do đó công việc này cũng được cho là có nhiều niềm vui. Hơn nữa, tiền lương lại luôn có xu hướng tăng lên mỗi năm.

3. Viết sách

Trang bìa quyển sách bán chạy nhất của tác giả Stephen King, ông đã chia sẻ về nghề viết sách: “Viết không phải vì kiếm tiền, nổi tiếng, đặt hàng hay vì bạn bè. Viết sách làm phong phú thêm cuộc sống của những người sẽ đọc tác phẩm của bạn đồng thời làm phong phú thêm cuộc sống của riêng bạn.”

4. Giáo viên

Cheryl Gferer – giáo viên tại một trường Cao đẳng ở White Bear Lake, bang Minnesota nói rằng bà không ngạc nhiên khi thấy nghề giáo viên có mặt trong danh sách những công việc được yêu thích nhất này.
Bà nói: “Công việc giảng dạy làm cho con người tôi trở nên tốt hơn. Mặc dù tôi thường kiệt sức bởi công việc, nhưng tôi vẫn luôn hài lòng về nó. Tôi luôn tự nhủ thật may mắn khi được là một giáo viên.”

5. Nghệ sĩ

Công việc này đặc biệt ở chỗ những người theo nghề này không những được hưởng mức lương khá cao, mà còn mang lại cho họ rất nhiều niềm vui.
Họ luôn được ở trong môi trường làm việc khá tự do, linh hoạt và được thỏa sức sáng tạo. Ngoài ra, theo một nghiên cứu gần đây, trong 6 hoạt động làm cho con người hạnh phúc nhất, có tới 4 hoạt động liên quan đến nghệ thuật: sân khấu, khiêu vũ, ca hát, tham quan triển lãm bảo tàng và nghệ thuật thủ công.

6. Nhà tâm lý học

Theo thống kê ở Mỹ, các nhà tâm lý học có mức lương khá cao, trung bình là $64.000/năm. Tuy vậy, không phải vì mức lương cao là điều khiến công việc này được cho là vui vẻ. Theo khảo sát, do đặc trưng công việc là luôn phải chia sẻ, tư vấn cho mọi người để có một cuộc sống tươi mới hơn, nên cuộc sống của chính họ cũng trở nên vui vẻ hơn.

7. Dịch vụ tài chính

Những người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính thường phải làm những công việc như theo dõi các khoản vay và các quỹ tương hỗ, hay đôi khi họ chính là những người đưa ra lời khuyên về đầu tư và quản lý tiền bạc.
Đối với nghề này, bạn sẽ được làm việc trong một môi trường văn phòng chuẩn mực, được giao tiếp với nhiều người, và hưởng mức lương “hậu hĩnh”, trung bình trên $90.000/năm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *