Những sai lầm của ứng viên khiến nhà tuyển dụng dị ứng

“Tôi ghét phải phỏng vấn một ứng viên hay khóc, không trả lời được câu hỏi cũng khóc, việc đó chỉ khiến tôi khó chịu mà thôi.”

1. Không biết công ty hoạt động trong lĩnh vực gì

Nhiều ứng viên thậm chí khi đối diện với nhưng vẫn không biết công ty hoạt động ở lĩnh vực nào, nguồn thu từ đâu…và hồn nhiên hỏi người phỏng vấn. Tuy nhiên, khi hỏi điều đó, chứng tỏ ứng viên chưa hề có sự tìm hiểu về công ty hay bất kỳ sự chuẩn bị nào trước đó.

2. Dùng điện thoại di động trong buổi phỏng vấn

Một số nhà tuyển dụng nói rằng, họ đã gặp rất nhiều ứng viên sử dụng điện thoại di động để nhắn tin hoặc nhận cuộc gọi cá nhân trong quá trình phỏng vấn, đó là những hành vi không thể chấp nhận được.
Với John M. O’Connor – chủ tịch hướng nghiệp Career Pro cho biết ngay cả việc sử dụng điện thoại trong phòng đợi cũng là một hành động không nên có chứ đừng nói là trong khi đang phỏng vấn. Trợ lý của chúng tôi luôn nhắc nhở các ứng viên, nếu họ liên tục sử dụng điện thoại thì có thể gây ấn tượng rằng bạn đang tập trung vào một việc khác hoặc đang bị phân tán tư tưởng.

3. Cười quá nhiều hoặc khóc trước mặt nhà tuyển dụng

O’Connor nói rằng, một nụ cười hay chút hài hước là rất quan trọng trong các cuộc phỏng vấn nhưng lại chẳng ai hài lòng với những ứng viên chỉ biết ngồi cười. Khi ứng viên cười liên tục trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy khó chịu bởi như thể bạn đang cười trừ để lấp liếm khuyết điểm của mình hoặc cố tình cười để gây ấn tượng.
Tuy nhiên, Jssabella Tagore – nhà tư vấn tuyển dụng ở miền Nam California chia sẻ, cô thà gặp một ứng viên hay cười còn hơn là gặp người rơi nước mắt khi phỏng vấn. “Tôi ghét phải phỏng vấn một ứng viên hay khóc, không trả lời được câu hỏi cũng khóc, việc đó chỉ khiến tôi khó chịu mà thôi.”

4. Mang theo đồ uống vào phỏng vấn

Một số ứng viên muốn thể hiện cái tôi của mình bằng cách mang theo tách cà phê hay một loại đồ uống yêu thích khi bước vào phòng phỏng vấn. Tuy nhiên, đa phần các nhà tuyển dụng đều không thích hành động này, thậm chí còn cảm thấy khó chịu. Theo nhà tư vấn chiến lược Barbara Safani, đồ uống mang theo cho bữa ăn thì được nhưng hoàn toàn không được mang khi đến phỏng vấn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *