Những sai lầm phổ biến khi đi xin việc của sinh viên mới ra truòng

Viết một email ngắn để cảm ơn người đã giúp đỡ mình không phải là một việc khó khăn. Thế nhưng, nhiều sinh viên vẫn chưa làm được điều này.


1. Quá dựa dẫm vào bố mẹ

Ivey – một chuyên gia tuyển dụng cho biết: “Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là chưa trưởng thành và không chuyên nghiệp nếu bạn nhờ đến sự giúp đỡ của cha mẹ”. Do đó, nếu mọi khía cạnh trong đời sống của bạn đều được bố mẹ thường xuyên can thiệp, thì đã đến lúc để họ dừng việc đó lại và nhìn thấy sự trưởng thành ở bạn.

2. Sai lầm trong sử dụng Internet

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và các phương tiện truyền thông như hiện nay, việc bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân dường như là xu thế của giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Tuy nhiên, điều này khá nguy hiểm, vì nhà tuyển dụng sẽ sử dụng Google để tìm kiếm thông tin về bạn. Tốt nhất là bạn không nên đăng tải những thông tin xúc phạm đến ai trên mạng xã hội.

3. Không biết tìm việc thông qua người quen

Giám đốc một công ty tuyển dụng chia sẻ: “Nhiều khi bạn không để ý tới những lợi ích từ những mối quan hệ của bạn đem lại”. Nếu bạn để ý , bạn sẽ thấy mạng lưới các quan hệ xã hội của bạn rất rộng lớn. Và những người trong mạng lưới đó lại có mạng lưới của riêng họ”. Chính vì lí do đó, bạn nên để mọi người biết công việc mà bạn tìm kiếm là gì. Sau đó, sử dụng thông tin tuyển dụng được cung cấp từ những người trong mạng lưới xã hội của bạn.

4. Không biết nói “cảm ơn”

5. Trả lời điện thoại chưa đúng cách

Một số nhà tuyển dụng cho biết, rất nhiều sinh viên sử dụng tiếng lóng khi nói chuyện và giao tiếp với chúng tôi. Nếu nhà tuyển dụng gọi điện cho bạn khi bạn đang ở một nơi không tiện cho việc nói chuyện qua điện thoại như khi bạn đang đi trên đường, tốt nhất bạn nên xin lỗi và hẹn gọi lại cho họ vài phút sau để di chuyển đến địa điểm thích hợp. Ngoài ra, bạn nên có thái độ bình tĩnh, lịch sự và sử dụng ngôn từ cho đúng khi trò chuyện.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *