Những thói quen giúp tăng cơ hội tìm việc làm thành công

Họ thậm chí có thể còn không mở email của bạn nếu nhìn thấy những địa chỉ như vậy.

1. Trung thực

Nếu có người hỏi bạn: “Tình hình dạo này thế nào?” Tốt nhất là bạn nên trả lời một cách vui vẻ và thành thực: ‘Mình vẫn thất nghiệp”. Lúc này, có thể sẽ xảy ra ba điều:
· Anh /chị ấy đánh giá cao sự trung thực của bạn
· Sẽ có thêm một người trong mạng lưới các mối quan hệ biết về tình trạng của bạn
· Anh/chị ấy có thể giúp bạn tìm việc

2. Thay đổi địa chỉ email nếu nó không chuyên nghiệp

Bạn không thể sử dụng những cái tên thiếu chuyên nghiệp như hotboy hay girlxinh…làm địa chỉ email để liên lạc với nhà tuyển dụng. Họ thậm chí có thể còn không mở email của bạn nếu nhìn thấy những địa chỉ như vậy.

3. Dậy sớm

Hãy tưởng tượng xem, chỉ cần dậy sớm hơn một tiếng mỗi ngày, bạn sẽ có thêm bảy tiếng mỗi tuần để đầu tư thêm cho quá trình tìm việc. Hoặc ít nhất bạn sẽ có thời gian để tập thể dục, nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần cho giai đoạn tìm việc dễ gây mệt mỏi và nản chỉ.

4. Thay đổi quan điểm

Bạn hiện thất nghiệp nhưng thật ra quá trình tìm việc cũng chính là một công việc. Điều đó có nghĩa bạn cũng phải lên kế hoạch cho một ngày, ăn trưa đúng giờ và luôn giữ vững tinh thần hăng hái.

5. Trau dồi kỹ năng viết

Nếu thức dậy sớm hơn một tiếng mỗi ngày, bạn có thể dành thời gian đó cho việc viết. Trước tiên, hãy lập danh sách 100 câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn. Sau đó, mỗi ngày chọn ra ba câu và viết câu trả lời. Như vậy, nếu được gọi đến phỏng vấn, bạn chỉ cần luyện tập thêm cách thức trả lời. Ngoài ra, kỹ năng viết còn rất hữu ích cho sự nghiệp của bạn, bất kể bạn làm việc trong lĩnh vực nào.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *