Bí quyết để trở thành một nhân viên PR chuyên nghiệp

Tố chất này của người làm PR bộc lộ đặc biệt trong những “hoàn cảnh có vấn đề”, như một chiến dịch quảng bá sản phẩm mới, một tai nạn lao động, một sai lầm nghiêm trọng.

Để thành công trong nghề PR bạn cần?
Điểm cốt yếu của nghề PR là thông tin bạn đưa ra phải “thuyết phục”. Nói cách khác, khách hàng có thể thu lượm đủ thông tin họ cần. Vì vậy, để thành công trong lĩnh vực PR, bạn cần có khả năng làm cho mọi người nhìn thấy lợi ích của thông tin mà bạn đưa ra. Đồng thời, những thông tin này phải phản ánh và tạo ra được hình ảnh tốt đẹp cho công ty của bạn.
Sự tự tin: Đây cũng là một trong những yếu tố thành công khi đến với nghề PR. Dám bày tỏ ý kiến của mình luôn luôn phải biết mềm dẻo và linh hoạt trong khi xử lý công việc nhưng cũng đồng thời phải biết thuyết phục người khác – đó chính là yếu tố thành công của mỗi chiến dịch PR.
Luôn luôn trau dồi
Nghề PR luôn phải đáp ứng theo sự thay đổi và phát triển của xã hội, điều đó có nghĩa bạn phải tự biến mình thành người học trò cần mẫn. Học, học bằng tất cả những phương tiện bạn có: báo chí, internet, truyền hình…, học từ đồng nghiệp, các buổi thảo luận chuyên môn và cả học tập đối thủ nữa. Học tập sẽ không khiến bạn bị tụt lùi trong thế giới thay đổi không ngừng.
Niềm say mê với nghề nghiệp
PR là công việc rất vất vả, luôn phải chịu áp lực từ nhiều phía: ban lãnh đạo, công chúng, giới báo chí…, đòi hỏi ở bạn sự nỗ lực cao nhất. Điều này cũng giống như bạn đang ở trên một đường đua bất tận mà tự cho phép mình buông thả một chút thôi, bạn sẽ lập tức tụt lại. Vì thế, để thành công với PR, ngoài ý chí phấn đấu, bạn còn cần cả một niềm đam mê làm điểm tựa vững chắc.
Óc quan sát và phán đoán tốt, tư duy phân tích cao
PR luôn bắt đầu bằng nghiên cứu, dựa trên óc phán đoán và khả năng phân tích logic, hợp lý vấn đề. PR phân tích công chúng để tư vấn cho giới lãnh đạo và thực hiện những chiến dịch truyền thông. Tố chất này của người làm PR bộc lộ đặc biệt trong những “hoàn cảnh có vấn đề”, như một chiến dịch quảng bá sản phẩm mới, một tai nạn lao động, một sai lầm nghiêm trọng.
Biết chăm chút cho vẻ bên ngoài của mình
Bạn có thể chẳng cần quan tâm lắm đến hình thức, nhưng với PR, đây lại là một trong những nhân tố của thành công. Trong mọi trường hợp, PR luôn là lịch sự và trang nhã.
Trình độ ngoại ngữ tốt
Một yêu cầu bất thành văn của các PR đó là trình độ ngoại ngữ tốt. Hầu hết công việc của PR đều là tiếp xúc với các khách hàng nước ngoài hoặc các chuyên gia nước ngoài vì hiện tại ở Việt Nam những người có kinh nghiệm trong ngành này vẫn còn ít. Các cuộc thi đầu vào cho bao giờ cũng có vòng kiểm tra ngoại ngữ khá khắt khe.
Địa chỉ đào tạo cụ thể
Khoa Báo chí & Truyền thông – ĐH KHXH&NV
Học viện Báo chí và Tuyên truyền
ĐH Hồng Bàng
ĐH Văn Lang….
Ngoài ra có rất nhiều trung tâm đào tạo PR ngắn hạn như Đại học Quốc tế RMIT hay các Trung tâm đào tạo của các công ty truyềng thông trên cả nước

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *